Bánh trung thu từ lâu đã không còn đơn giản là những chiếc bánh dẻo, bánh nướng truyền thống mà được cách tân với vô vàn các loại, các hương vị khác nhau. Sau đây là những chiếc bánh trung thu được yêu thích nhất trong những mùa trung thu qua.
Tết Trung thu là mùa Tết không chỉ có ở Việt Nam ta mà còn là một dịp lễ lớn của hầu hết các nước Châu Á. Nhắc đến ngày lễ này, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến bánh Trung thu, ngày nay đã không còn đơn giản là những chiếc bánh nướng, bánh dẻo truyền thống mà vô cùng đa dạng những hình thức, mùi vị khác nhau để có để đáp ứng mọi nhu cầu của thực khách.
Mục Lục Chính
1. Bánh trung thu Trà xanh:
Cái tên trà xanh nằm trong danh sách này hoàn toàn là một điều dễ hiểu đúng không? Những năm gần đây, trà xanh trở thành một cơn sốt không chỉ ở Việt Nam mà còn ở hầu hết các nước trên giới. Và cơn sốt này có vẻ không thể hạ nhiệt. Trà xanh xuất hiện trong hầu hết mọi món thức uống, bánh ngọt, món tráng miệng, và tất nhiên bánh trung thu cũng không ngoại lệ. Món bánh này ghi điểm ở mặt hình thức lẫn mặt mùi vị. Vỏ ngoài với sắc xanh tươi mát, phần nhân đậm đà, vừa lạ vừa ngon. Không chỉ có vậy, trà xanh còn có khả năng dễ dàng kết hợp với những thành phần khác trong bánh trung thu như trứng muối, đậu đỏ,…
Thưởng thức: Bánh trung thu trà xanh của Givral
2. Bánh trung thu đậu đỏ
Nếu như ở đây, chúng ta vẫn thường ăn bánh đậu xanh, thì ở các nước như Trung Quốc, Hong Kong, bánh nhân đậu đỏ là một trong những loại bánh có truyền thống lâu đời của họ. Cũng giống như loại bánh nhân hạt sen, hay đậu xanh, bánh đậu đỏ cũng đơn giản và không hề cầu kỳ. Chẳng cần sự biến tấu nào ở đây, nhưng loại bánh này vẫn nằm trong top được yêu thích.
Tham khảo chiếc bánh đậu đỏ của Givral
3. Bánh trung thu hạt sen:
Đây là một trong những món bánh truyền thống xuất hiện ở cá nước Hong Kong, Singapore,, Trung Quốc và cả nước ta. Thành phần chính của nhân đơn chỉ là hạt sen được xay nhuyễn. Đơn giản là thế, nhưng chiếc bánh này đã chiếm được không ít tình cảm của những vị thực khách không chỉ ở Việt Nam mà còn ở những quốc gia khách trên thế giới.
>>>Thưởng thức: Bánh trung thu hạt sen của Givral
4. Bánh trung thu ngũ nhân
Bánh trung thu ngũ nhân, vừa nghe qua thì có lẽ bạn sẽ thấy hơi lạ nhưng thực chất đó là loại bánh thập cẩm vô cùng phổ biến ở nước ta. Cái tên ngũ nhân là tên gọi của loại bánh truyền thống đến từ đất nước Trung Hoa. Năm loại nhân được nói đến ở đây chính là quả óc chó, hạt bí, hạt dưa, đậu phộng, hạt mè hay hạnh nhân. Tuy nhiên về sau, để tăng mùi vị và giúp cho món bánh đặc sắc hơn loại bánh này còn được kết hợp thêm những thành phần khác như lạp xưởng, mỡ đường, gà quay,…
>>>Thưởng thức Bánh trung thu thập cẩm ngũ nhân của Givral
5. Bánh trung thu Custard:
Lấy cảm hứng từ loại nhân phổ biến ở Anh Quốc – custard, hay nếu nói dễ hiểu hơn thì đó là một hỗn hợp dạng kem có thành phần chính từ sữa và trứng, khi ăn vào sẽ có vị béo béo, ngọt ngào nhưng thanh nhẹ chứ không hề gẳt cổ, kết hợp cùng với lớp vỏ bánh nướng thơm mềm, những chiếc bánh này sẽ hoàn toàn “cưa đổ” bạn ngay lập tức.
6. Bánh trung thu socola
Sô cô la – nghe qua tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng không hề. Bánh sô cô la có thể là phần vỏ được làm bằng sô cô la, phần nhân bình thường hoặc ngược lại, hoặc cả nhân lẫn vỏ đều là sô cô la. Chưa hết, phần nhân có thể là sô cô la đắng cho những ai không hảo ngọt, hoặc sô cô la sữa, sô cô la trắng cho trẻ em,… Với sự biến hóa đa dạng như vậy, cộng thêm việc các tín đồ sô cô la vô cùng đông đúc thì việc mà loại bánh này luôn nhận được nhiều sự yêu thích hoàn toàn là điều dễ hiểu.
>>>Thưởng thức Bánh trung thu chocolate của Givral
7. Bánh trung thu dẻo lạnh
Thay vì loại bánh dẻo chúng ta thường thấy có phần vỏ khá dày thì loại bánh dẻo lạnh này vỏ mỏng hơn rất nhiều, kết hợp cùng phần nhân mát lạnh, giúp cho chiếc bánh ít ngán hơn trước. Có thể nói, loại bánh này khá giống với bánh mochi nổi tiếng của Nhật bản. Bánh dẻo lạnh hay còn được biết đến với cái tên Snow Skinned, là loại bánh Trung thu xuất hiện lần đâu tiên vào năm 1994 tại Singarpore và đã tạo nên cơn sốt ở thời điểm đó. Và cho đến hiện nay, loại bánh dẻo lạnh này vẫn luôn được yêu thích.
Trung thu được xem là một trong những ngày Tết có truyền thống lâu đời không chỉ của dân tộc ta mà còn của hầu hết các nước Đông Nam Á. Dù trải qua bao nhiêu năm tháng, nhịp sống có nhiều thay đổi nhưng chúng ta vẫn giữ nguyên được những giá trị văn hóa lâu đời đó. Vào dịp này, người ta thường quây quần bên nhau, ngắm trăng, rộn ràng trống lân. Và những chiếc bánh trung thu là món ăn không thể thiếu. Cũng bởi lẽ đó, càng ngày người ta càng cố gắng phát triển những bánh này ngày càng thơm ngon, đặc sắc hơn để có thể đáp ứng nhu cầu thực khách cũng như phát huy những truyền thống văn hóa tốt đẹp. Hãy cùng chờ đón xem loại bánh trung thu mới lạ nào sẽ được ra mắt tiếp theo nhé!
Bài VIẾT LIÊN QUAN
Cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm
Bánh Trung Thu nhân thập cẩm là một nhân không thể thiếu dịp trung thu, [...]
Th8
Ý tưởng trang trí trung thu độc đáo và sáng tạo năm 2024
Trang trí Trung Thu là cơ hội để tạo ra một không gian ấm cúng, [...]
Th8
Bí quyết chọn Quà Trung Thu của doanh nghiệp cho đối tác, khách hàng, nhân viên
Trung thu là dịp để gia đình sum vầy mà còn là thời điểm quan [...]
Th8
Bánh Trung Thu TAI THONG 2024 có gì độc đáo?
Th7
Thưởng thức bánh trung thu như thế nào cho tốt?
Bánh Trung thu là món ăn và là món quà không thể thiếu vào dịp [...]
Th7
Bảng giá quà tết bánh kẹo Kinh Đô 2025 – Giá tốt cho doanh nghiệp
Tết Nguyên Đán là dịp quan trọng và rất thiêng liêng trong nền văn hóa [...]
Th11
Sự kết hợp tuyệt giữa bánh trung thu Givral và các loại trà
Phong tục thưởng thức bánh Trung Thu và uống trà là một phần quan trọng [...]
Th8
Bánh Trung Thu Givral nên kết hợp với loại đồ uống nào?
Mùa Trung Thu đang đến gần, và không thể thiếu trong ngày hội này là [...]
Th7