Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn

banh trung thu khoai mon

Bánh trung thu là món ăn quen thuộc, được sử dụng phổ biến vào những dịp tết Trung Thu, là biểu tượng thiêng liêng của sự ấm no, hạnh phúc, sự đoàn viên, sự đoàn tụ của gia đình sau bao ngày xa cách.

Bánh trung thu khoai môn có màu sắc tím hoa cà đẹp mắt, tinh tế, giúp người dùng thưởng thức hương vị thơm mềm, dẻo mịn, ngọt vừa phải bên tách trà nóng hấp dẫn, khó quên trong lòng.

Giới thiệu về dinh dưỡng từ khoai môn:

Khoai môn là loại cây thuộc họ Ráy, có tên khác là môn ngọt, thường dùng để ăn tươi, chế biến thực phẩm như làm khoai chiên, bột dinh dưỡng trẻ em…

Khoai môn cung cấp các chất như đạm, tinh bột, chất xơ, kali, các loại vitamin A, C, B, E… cho cơ thể và có một số công dụng khác.

khoai mon

Công dụng của khoai môn

Khoai môn là nguyên liệu tự nhiên chứa nhiều chất xơ có lợi cho cơ thể, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm cholesterol cao.

Khoai môn chứa rất nhiều khoáng chất như magnesium, phosphorus, potassium (kali), giúp điều hòa chức năng tim và huyết áp, chuyển hóa mỡ, chất béo, protein và tăng cường miễn dịch.

Tuy chứa nhiều tinh bột nhưng lượng đường có trong khoai môn lại thấp nên khi dùng ở mức vừa phải, người bị bệnh tiểu đường không sợ bị tăng đường huyết.

Bên trong khoai môn chứa các chất chống oxy hóa dồi dào như vitamin A, vitamin C, phenolic…, giúp ổn định nồng độ đường trong máu.

Ngoài ra còn giúp dễ dàng tăng cường hệ miễn dịch,loại bỏ các gốc tự do nguy hiểm trong cơ thể, khiến quá trình phát triển ung thư được ngăn chặn.

Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn:

Không quá khó để làm món bánh này, cùng bắt tay nào:

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 415 g
  • Bột bánh dẻo: 30g
  • Khoai môn: 500g
  • Đường: 200g
  • Trứng muối: 8 lòng đỏ
  • Trứng gà: 2 quả (chỉ lấy lòng đỏ)
  • Nước đường: 200ml
  • Dầu ăn: 170ml
  • Một chút mạch nha nếu có

Chuẩn bị ban đầu

Trộn hỗn hợp 30g bột bánh dẻo + 415g bột mì + 40ml dầu ăn vào chung trong một chén nhỏ.

Ngâm lòng đỏ trứng muối qua rượu và gừng, nướng từ 10 đến 15 phút ở nhiệt độ từ 180 đến 200 độ C.

trung muoi

Phần trứng thoa mặt bánh: Cho lòng đỏ trứng đánh hơi nổi với 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước + 1/2 muỗng cà phê nước màu kho cá + 1 giọt nước màu vàng thực phẩm.

Cách làm vỏ bánh trung thu khoai môn:

Bước 1: Cho đường cùng 80ml dầu ăn, một ít mạch nha và lòng đỏ trứng vào một tô lớn, rồi trộn đều hỗn hợp.

nhao bot

Bước 2: Cho 400g bột mì vào cái tô lớn, khoanh lỗ ở giữa rồi cho nước đường vào. Nhồi cho đến khi tạo thành một khối bột mịn và dẻo.

Bước 3: Dùng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và để nghỉ khoảng 30 phút.

Cách làm nhân bánh khoai môn:

Bước 1: Cạo vỏ khoai môn rồi rửa sạch, thái thành miếng rồi đem đi nấu chín hay hấp chín.

cat khoai mon

Bước 2: Cho khoai môn đã nấu vào máy xay sinh tố, thêm đường vào, rồi xay thật nhuyễn.

Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ hỗn hợp đã xay vào sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút.

Bước 4: Cho hỗn hợp bột mì, dầu ăn vào và tiếp tục sên cho đến khi phần nhân quyện thành 1 khối, không làm dính chảo thì tắt bếp.

Nặn bánh

Bước 1: Chia phần vỏ và phần nhân theo đúng tỉ lệ 1:2 thành nhiều phần khác nhau.

Bước 2: Phần nhân cho trứng muối vào rồi vo tròn lại. Nếu làm nhân không thì chỉ cần vo lại thôi.

Bước 3: Đè bẹp miếng bột đã chia, rồi cho phần nhân vào giữa, vo tròn lại. Niết thật kỹ phần vỏ sao cho phủ kín phần nhân.

Bước 4: Rắc một ít bột vào khuôn rồi cho hỗn hợp vỏ và nhân vào, ấn thật chặt và đều tay. Sau đó, gõ 3 phía để lấy bánh ra một cách dễ dàng.

lam banh

Nướng bánh:

Bước 1: Xếp bánh ra khay nướng. Xịt một ít nước sơ qua trước khi nướng.

Bước 2: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C và nướng khoảng 5 phút. Sau đó, lấy khay bánh ra, dùng cọ phết hỗn hợp trứng lên mặt bánh.

Bước 3: Cho khay bánh vào lò nướng tiếp 6 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Lấy khay bánh ra, tiếp tục quét 1 lớp màu rồi nướng tiếp trong 6 phút.

Bước 4: Qua 6 phút, tăng nhiệt độ nướng thêm 1-2 phút nữa là xong.

thanh pham

Bạn không nên dùng bánh ngay sau khi nướng mà hãy để nó từ 1 đến 2 ngày, để bánh mềm hơn rồi mới thưởng thức.

——————————————————–

Ngoài việc tự làm bánh thì trên thị trường cũng có các loại bánh trung thu nhân khoai môn để những ai yêu thích hương vị của khoai có thể mua về để thưởng thức.

Những dòng bánh trung thu nhân Khoai môn được bán trên thị trường

Bánh trung thu khoai môn của Kinh Đô

Là một trong những thương hiệu nổi tiếng về bánh trung thu, Kinh Đô đã cho ra đời những sản phẩm sử dụng khoai môn để làm bánh với hương vị độc đáo, hấp dẫn và mới mẻ.

banh khoai mon cua kinh do

Khoai môn hạt sen:

Bánh trung thu là sự kết hợp hài hòa giữa khoai môn với hạt sen thơm ngon bổ dưỡng, ngọt mà không bị ngấy cùng vị trứng muối đậm đà, hấp dẫn. Người ăn có thể cảm nhận được cái dẻo, bùi của khoai môn cùng vị thanh ngọt của hạt sen,  tạo cảm giác ngon miệng, khó quên.

Khoai môn:

Bánh khoai môn của Kinh Đô sử dụng nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao, mang nhiều lợi ích cho cơ thể con người. Khi thưởng thức bánh trung thu với tách trà nóng, bạn sẽ bị quyến rũ bởi hương vị đậm đà khó tả của khoai môn đã được tinh chế công phu, được lựa chọn kỹ lưỡng.

Bánh trung thu khoai môn của Givral

Givral mang đến những chiếc bánh trung thu khoai môn thơm ngon, tươi mới với hương vị tinh tế, dịu dàng, tạo nguồn năng lượng và sức khỏe mà bạn hằng mong ước.

banh khoai mon cua givral

Khoai môn nướng:

Những chiếc bánh trung thu khoai môn hạt sen cũng sử dụng nguyên liệu giống Kinh Đô nhưng lại có hương vị đặc biệt, hấp dẫn riêng của thương hiệu nổi tiếng Givral. Có 2 sự lựa chọn là bánh có trứng và bánh 0 trứng cho người ăn chay.

Khoai môn dẻo:

Givral đã cho ra đời những chiếc bánh dẻo Givral nhân khoai môn, được chế biến công phu để tạo ra chiếc bánh hoàn thiện dành riêng cho người ăn chay.

Xem giá bánh trung thu givral năm nay để mua bánh khoai môn cũng như các loại banh nhân khác

Bánh trung thu khoai môn của Brodard

Khoai môn hạt dưa

Nếu như hai thương hiệu trên kết hợp nguyên liệu với hạt sen thì Brodard lại cho ra dòng bánh trung thu phối hợp độc đáo, mới lạ giữa khoai môn và hạt dưa.

Bạn sẽ thưởng thức mùi vị ngọt bùi từ khoai môn và vị ngọt mát, thơm dịu của hạt dưa cùng tách trà xanh thanh mát, sẽ mang lại cảm xúc khó quên cho người dùng.

banh khoai mon cua brodard

Khoai môn hạt dưa chay

Đây là dòng bánh trung thu chay được làm từ 100% nguyên liệu thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe, tạo cảm giác tinh khiết, không gây ngán, được những người ăn chay vô cùng yêu thích.

Cách làm bánh khác: Cách làm bánh trung thu Socola

Bài VIẾT LIÊN QUAN

Cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm

Bánh Trung Thu nhân thập cẩm là một nhân không thể thiếu dịp trung thu, [...]

Ý tưởng trang trí trung thu độc đáo và sáng tạo năm 2024

Trang trí Trung Thu là cơ hội để tạo ra một không gian ấm cúng, [...]

Bí quyết chọn Quà Trung Thu của doanh nghiệp cho đối tác, khách hàng, nhân viên

Trung thu là dịp để gia đình sum vầy mà còn là thời điểm quan [...]

Thưởng thức bánh trung thu như thế nào cho tốt?

Bánh Trung thu là món ăn và là món quà không thể thiếu vào dịp [...]

Bảng giá quà tết bánh kẹo Kinh Đô 2025 – Giá tốt cho doanh nghiệp

Tết Nguyên Đán là dịp quan trọng và rất thiêng liêng trong nền văn hóa [...]

Sự kết hợp tuyệt giữa bánh trung thu Givral và các loại trà

Phong tục thưởng thức bánh Trung Thu và uống trà là một phần quan trọng [...]

Bánh Trung Thu Givral nên kết hợp với loại đồ uống nào?

Mùa Trung Thu đang đến gần, và không thể thiếu trong ngày hội này là [...]