Hạn sử dụng bánh trung thu của các thương hiệu nổi tiếng

han su dung banh trung thu

Đây là món ăn quen thuộc thường được sử dụng vào những đêm rằm tháng tám. Trong mùa này, bánh được bán khắp đất nơi với nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau như Kinh Đô, Givral, Brodard, Đồng Khánh…

Thế nhưng khi mua bánh, bạn cần xem xét kỹ càng hạn sử dụng bánh trung thu và có cách bảo quản đúng cách để kéo dài thời gian dùng bánh.

Hạn sử dụng của các thương hiệu bánh trung thu

Thông thường, hạn sử dụng của bánh trung thu là 3 tháng. Thế nhưng, trong điều kiện ngày càng nóng của Việt Nam, bánh dễ bị hỏng nếu không tuân thủ điều kiện bảo quản.

Đặc biệt các thương hiệu như Givral và Brodard là những dòng bánh tươi nên hạn sử dụng của nó chỉ khoảng 1 tháng đổ lại

Hạn sử dụng của bánh Givral và Brodard:

givral

Đây là 2 thương hiệu có hạn sử dụng cực ngắn vì là bánh tươi, Givral với Bánh dẻo có trung bình hạn sử dụng từ 20 đến 35 ngày, bánh nướng có thể tới từ 30 đến 45 ngày. Brodard cũng có hạn sử dụng thường 45 ngày, riêng dòng bánh nhân dừa có HSD 30 ngày.

Hạn sử dụng của bánh trung thu Kinh Đô:

Bánh Kinh Đô thường có hạn sử dụng trong 3 tháng. Nhưng để đảm bảo, thương hiệu kinh Đô thương có hạn sử dụng sau ngày trung thu (15/8) là 1 tuần (7 ngày)

 

>>Tham khảo: Giá bánh trung thu Kinh ĐÔ

Vì vậy khi mua bạn nên chọn loại bánh trung thu còn hạn sử dụng dài ngày để tiện sử dụng

Lưu ý khi mua bánh trung thu:

Dựa vào hình dáng bên ngoài của bánh

Trước khi mua bánh trung thu, không cần nếm thử, chúng ta có thể dùng mắt thường để chọn chiếc bánh ngon và hợp yêu cầu.

lua y khi mua banh trung thu

Những chiếc bánh nướng ngon thường có màu vàng hơi sậm và đều, độ bóng vừa phải, lớp vỏ bên ngoài khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ, có mùi thơm đặc trưng, nhân khi cắt ra không bị vụn.

Nên chọn những chiếc bánh dẻo có phủ lớp bột khá mỏng trên bề mặt. Khi ấn vào lớp vỏ thì mềm nhưng không quá dính hay nhão.

Nên chọn sản phẩm không bị dập nát biến dạng, không có màu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.

Chọn nơi mua bánh trung thu

Sản phẩm nên được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập.

Nên chọn thương hiệu đáng tin cậy, có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng với cơ quan Y tế và đạt chứng nhận về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bạn có thể mua bánh trung thu của các thương hiệu nổi tiếng như Kinh Đô, Brodard, Givral…

Kiểm tra bao bì bên ngoài

Bạn cần kiểm tra kỹ càng hộp bánh có còn nguyên vẹn, có kín hay không tránh bị không khí lọt vào làm hỏng bánh. Lưu ý trong mỗi chiếc bánh đều kèm theo một gói hút ẩm.

luy khi mua banh trung thu

Xem xét trên bao bì hộp có ghi rõ các thông tin cần thiết như loại nhân bánh, tem mã bánh, hình ảnh và logo nhà sản xuất phải sắc nét, không nhòe, thành phần nguyên liệu, ngày sản xuất, hạn dùng, hướng dẫn sử dụng, bảo quản…

Bạn không nên mua những loại bánh không rõ nguồn gốc, xuất xứ, logo bị bong tróc, nhòe, hết hạn sử dụng, bao bì bị thủng, rách…

Bánh chất lượng phải tuân thủ tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Nên mua bánh ở các cơ sở có tên tuổi đã có sự giám sát, kiểm tra của cơ quan y tế.

Các bảo quản bánh trung thu

Bánh mua về phải được bảo quản ở nơi sạch sẽ, được che chắn tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập

Cần bảo quản theo đúng quy định trên bao bì sản phẩm của nhà sản xuất. Có thể cất trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng trong thời gian ngắn, hoặc ngăn đông nếu muốn giữ lâu hơn.

Tuy nhiên, cách này có thể làm vỏ bánh khô và làm nhân cứng lại. Để hương vị ngon hơn, có thể cho vào lò vi sóng làm mềm lại, song chỉ áp dụng cách này với bánh nướng.

Những dấu hiệu của bánh đã qua hạn sử dụng

Bánh đã qua hạn sử dụng thường bị biến chất, khi ăn vào thường ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bánh có mùi vị lạ, màu sắc trên bánh xuất hiện nhiều đốm vàng, xanh, trắng, bị thiu, ẩm mốc và hư hỏng.

Cho dù bên ngoài bình thường nhưng cấu trúc, thành phần bên trong bánh đã ‘lão hóa’, không đảm bảo giá trị dinh dưỡng.

Tác hại của việc ăn bánh đã qua sử dụng

Vì lợi nhuận, một số cơ sở bán tiếp những loại bánh đã qua hạn sử dụng. Điều đó, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Khi ăn phải những loại bánh hết hạn, ngoài bị rối loạn tiêu hóa, có thể dẫn đến những mối nguy về ngộ độc thực phẩm mãn tính.

Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng lên gan, thận hay quá trình sinh trưởng của cơ thể, tê liệt vùng mắt, miệng, gây co giật…

Những lưu ý khi ăn bánh trung thu

Chỉ ăn bánh còn hạn sử dụng hay bánh không bị dập nát biến dạng, màu sắc khác thường, không bị ẩm mốc, thiu và có mùi khác thường.

banh trung thu

Rửa tay sạch sẽ trước khi cắt, chia và ăn. Không ăn quá nhiều bánh cùng lúc với các thực phẩm giàu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm.

Với những bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin để biết cách chọn mua được sản phẩm đúng cách và biết hạn sử dụng bánh trung thu cần lưu ý kỹ càng khi dùng.

Bài viết liên quan: Bánh trung thu và những điều cần biết

Bài VIẾT LIÊN QUAN

Bảng giá quà tết bánh kẹo Kinh Đô 2024 – Giá tốt cho doanh nghiệp

Tết Nguyên Đán là dịp quan trọng và rất thiêng liêng trong nền văn hóa [...]

Sự kết hợp tuyệt giữa bánh trung thu Givral và các loại trà

Phong tục thưởng thức bánh Trung Thu và uống trà là một phần quan trọng [...]

Bánh Trung Thu Givral nên kết hợp với loại đồ uống nào?

Mùa Trung Thu đang đến gần, và không thể thiếu trong ngày hội này là [...]

Công thức làm bánh trung thu với 5 loại nhân phổ biến (hạt sen, đậu đỏ, trà xanh…)

Bánh trung thu là một món ngon mà chúng ta thường thưởng thức trong Tết [...]

Tết trung thu xưa và nay có gì khác biệt?

Việt Nam là một nước có truyền thống lâu đời, nên trong năm có rất [...]

Bánh trung thu Kinh Đô 2024 cập nhật bảng báo giá và bánh mới

Đêm trăng tròn và sáng nhất trong năm được nhiều người xưa truyền tai nhau [...]

Bảng báo Giá bánh trung thu Brodard 2024 bánh lẻ và combo mẫu hộp

Bên cạnh hãng bánh Givral thì Brodard cũng là thương hiệu được nhiều người dân [...]

Có nên mua bánh trung thu Givral online không?

Việc mua sắm online không quá xa lạ gì với người dân Việt Nam, nhất [...]